Măng vầu có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt thanh rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam với hình dáng dài, mảnh, màu sắc của măng vầu khô là vàng xám nhạt, có vân nổi bật trên bề mặt. thường có kích thước khoảng 10-20cm sau khi sấy khô. Chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, carbohydrate, vitamin và khoáng chất như kali, magiê và canxi là giúp tiêu hóa tốt hơn, tăng cường sức khỏe tim mạch và hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe tim mạch. Được chế biến thành các món ăn bổ dưỡng và thơm ngon, phù hợp chế biến các món ăn như canh, xào hay luộc đảm bảo vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe.
MĂNG VẦU TÂY BẮC SẤY KHÔ (500g)
Măng vầu có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt thanh rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam với hình dáng dài, mảnh, màu sắc của măng vầu khô là vàng xám nhạt, có vân nổi bật trên bề mặt. thường có kích thước khoảng 10-20cm sau khi sấy khô. Chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, carbohydrate, vitamin và khoáng chất như kali, magiê và canxi là giúp tiêu hóa tốt hơn, tăng cường sức khỏe tim mạch và hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe tim mạch. Được chế biến thành các món ăn bổ dưỡng và thơm ngon, phù hợp chế biến các món ăn như canh, xào hay luộc đảm bảo vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe.
Thông tin sản phẩm:
Tên sp: Măng vầu sấy khô
Hình dạng: bẹ măng
Xuất xứ: Tây Bắc Việt Nam
Thành phần: 100% măng vầu tươi
Khối lượng tịnh: 500g/ túi - hứt chân không
HSD: 12 tháng
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát và giữ kín gió khi dùng. Nếu dùng không hết nên đóng kín Zipper lại.
Hướng Dẫn Sử Dụng: Trên miệng bao bì có để “Mở tại đây”, xé theo đường mũi tên, mở zipper túi, dùng làm nguyên liệu chế biến các món ăn.
Cách sơ chế và cách dùng Măng Vầu:
- Sơ chế: Ngâm măng vầu khô trong nước ấm khoảng 1-2 giờ để mềm, rửa sạch măng với nước để loại bỏ bụi bẩn và cặn.Sau đó, bạn có thể cắt măng thành từng miếng nhỏ hoặc theo ý muốn để chế biến.
- Cách dùng: Măng vầu có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như xào, luộc, hấp, chiên, hay nấu canh. Một trong những cách phổ biến là xào măng với thịt heo hoặc tôm, gia vị như tiêu, dầu ăn và hành tỏi, món canh như canh chua hay canh rau cải.
Chi tiết sản phẩm:
Măng vầu khô được thu hoạch chủ yếu từ các tỉnh phía Tây Bắc như Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình. Đây là loại măng tự nhiên được tìm thấy trong rừng núi, thường được thu hoạch từ cây măng tự nhiên trong rừng hoặc các khu vực đất đai phong phú. Sau khi thu hoạch, măng được làm sạch kỹ lưỡng trước khi đưa vào quá trình sấy hiện đại giúp giữ nguyên hương vị tự nhiên và giá trị dinh dưỡng của măng.
Măng vầu khô chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như protein, carbohydrate, vitamin (như vitamin C) và khoáng chất (như kali, magiê). Chúng cũng giàu chất xơ giúp tiêu hóa tốt hơn, giúp duy trì sức khỏe đường ruột và giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Ngoài ra, măng cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch và cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
Sản phẩm không chứa các hóa chất hay chất kích thích tăng trưởng gây hại đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm này trong mỗi bữa ăn của gia đình mình giúp bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.
Các cách chế biến Măng Vầu Tây Bắc sấy khô:
• Canh Măng Vầu Nấu Xương:
Nguyên liệu: Măng vầu khô (100g) ngâm mềm, xương heo (200g), hành,tỏi, tiêu, dầu ăn, muối. Ngâm mềm măng rồi nấu cùng xương heo đã luộc sơ qua. Dùng nước đun sôi cho măng vào nồi và ninh cho mềm và nêm gia vị với muối và tiêu theo khẩu vị cá nhân. Canh Măng Vầu Nấu Xương có hương vị đậm đà từ xương heo kết hợp với ngọt của măng vầu, tạo ra một sự kết hợp hoàn hảo. Món canh này rất thích hợp để dùng trong các bữa cơm gia đình hoặc những ngày lạnh.
• Món Xào Thập Cẩm Với Măng Vầu:
Nguyên liệu: Đậu que (20g), cà rốt (10g), thịt bò thái lát (30g), măng vầu khô (50g) ngâm mềm, gia vị: hành, tỏi, tiêu, dầu ăn. Phi hành tỏi trong chảo cho thơm, xào nhanh các nguyên liệu trên chảo nóng, sau đó cho thịt vào xào chín và nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân. Món xào có hương vị đậm đà từ sự kết hợp của các loại nguyên liệu khác nhau.Món này rất phong phú và thích hợp để dùng trong các bữa cơm gia đình hoặc khi có khách đến nhà.
• Lẩu Thập Cẩm Với Măng Vầu:
Nguyên liệu: Măng vầu khô (50g) ngâm mềm, Thịt bò thái lát (50g), rau cải xanh các loại cùng với nước lẩu. Rửa sạch măng và cắt thành từng miếng vừa ăn, thái thịt bò thành lát mỏng. cắt cà rốt, nấm, bắp cải và hành tây thành sợi. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nước lẩu đung nóng rồi dùng. Món lẩu có hương vị đậm đà từ nước lèo lẩu kết hợp với ngọt của các loại rau và măng vầu. Món này rất phù hợp để thưởng thức trong các buổi tiệc hoặc dùng trong các dịp đặc biệt.
• Chả Giò Nhân Măng Vầu:
Nguyên liệu: mắng vàu khô (100g) ngâm mềm, thịt heo băm nhỏ (200g), tôm (200g), bánh tráng, cùng với các loại rau củ. Rửa sạch măng và cắt thành từng miếng xay cùng thịt heo và tôm để làm nhân, lấy bánh tráng cuốn nhân vào rồi chiên đến khi chín vàng óng. Chả giò nhân có lớp vỏ giòn tan kết hợp với nhân thơm ngon, măng thịt heo và tôm. Món này rất phù hợp để làm món khai vị trong các bữa tiệc hoặc dùng trong các dịp đặc biệt.
• Súp Gà Với Măng Vầu:
Nguyên liệu: Gà (500g), măng vầu khô (100g), hành tây, cà rốt mỗi thứ một củ băm nhỏ hoặc thái sợi. Ninh gà rồi thêm hành tây, cà rốt và măng vào đun tiếp nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân. Súp gà măng vầu có hương vị đậm đà từ nước lèo kết hợp với độ giòn của rau củ và sự dai mềm của măng ngọt cùng các loại rau. Món này rất phù hợp để thưởng thức trong các buổi tiệc hoặc dùng trong các dịp đặc biệt.
• Salad Măng Vầu:
Nguyên liệu gồm măng vầu (15g) ngâm mềm, rau xà lách (20g), cà chua bi (10g), dầu ô liu. Rửa sạch măng và cắt thành từng miếng vừa ăn, cắt rau xanh và cà chua thành những miếng nhỏ, hành tím và hành lá nhỏ. Trộn đều tất cả nguyên liệu với sốt dầu ô liu. Salad măng vầu có hương vị tươi mới từ các loại rau xanh kết hợp với sự giòn của măng vầu. Món này rất phù hợp để làm món khai vị hoặc ăn kèm trong các bữa ăn hàng ngày.
• Nấu Cháo Với Măng Vầu:
Nguyên liệu gồm gạo tẻ (50g), măng vầu(10g), thịt gà xé nhỏ(20g). Cháo Với Măng Vầu có hương vị đậm đà từ măng kết hợp cùng sự ngọt của gạo nếp. Cháo mang lại sự kết hợp hoàn hảo giữa sự béo của gạo ,vị thơm của nấm Món này rất phù hợp để dùng trong các buổi sáng hoặc khi bạn cần một bữa ăn nhẹ, khi cháo đã chín hãy cho hỗn hợp vào nồi cháo rắc hành phi đã chiên giòn lên trên cháo để tăng thêm hương vị.
• Canh Chua Cá Lóc Với Mắng Vâu:
Nguyên Liệu: Cá lóc phi lê (50g), dứa thái lát (10g), cà chua thái múi cau (10g) Hành lá, hành tím, rau răm, ngò gai, gia vị: nước mắm, đường, tiêu. Rửa sạch cá lóc cho cá lóc vào nấu cho đến khi cá chín, thêm măng vầu, dứa và cà chua vào nồi nêm gia vị . Canh chua cá lóc măng vầu có hương vị chua ngọt thanh thanh từ canh chua kết hợp cùng sự giòn của măng vầu.Món này thích hợp để dùng trong các bữa trưa hay tối để kích thích vị giác.
Tất nhiên còn rất nhiều món khác bạn có thể thử nghiệm! Hãy khám phá ngay hôm nay để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà loại thực phẩm quý hiếm này mang lại!
MÓN ĂN VIỆT | ĐẶC SẢN NÔNG SẢN VIET FARM FOOD
• Địa chỉ cung cấp thực phẩm thương hiệu uy tín.
• Sản phẩm CHẤT LƯỢNG - RÕ RÀNG - T/C VSATTP
• Bao bì đẹp sang trọng - giao hàng nhanh chóng
• Giá tốt – Chính sách tốt & nhiều chương trình hấp dẫn
• Hỗ trợ đổi trả nếu phát hiện sản phẩm có vấn đề về chất lượng
• Sản phẩm KHÔNG sử dụng chất bảo quản, chất tạo mùi.
• Sản phẩm sạch, nguyên liệu tự nhiên, tốt cho sức khỏe.
Click ĐẶT HÀNG ngay nhé bạn!
VIETFARMFOOD.COM
270,000 vnđ
295,000 vnđ
250,000 vnđ
245,000 vnđ
245,000 vnđ
210,000 vnđ
330,000 vnđ
285,000 vnđ
310,000 vnđ
375,000 vnđ
265,000 vnđ
430,000 vnđ
HOTLINE
093 8828 553
Tổng truy cập 2,222,216
Đang online24
Với các dòng sản phẩm chủ lực NAFARM như: trái cây sấy dẻo, trái cây sấy giòn, hạt sấy rang khô, trái cây tươi, nước ép trái cây, ngũ cốc các loại,.. và phát triển các sản phẩm mang thương hiệu sản phẩm hữu cơ nổi tiếng thế giới từ Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia,...
NAFARM | ĐẶC SẢN CAO CẤP
Địa chỉ: 355/4 Nguyễn Trọng Tuyển, P.1, Q. Tân Bình, HCM
Điện thoại: 028. 6257 6601
Email: nafarmvietnam@gmail.com
www.nafarm.vn
Hotline: 093 8828 553 - 0907 429 762
© Bản quyền thuộc về Đặc Sản NAFARM.VN
Gửi bình luận của bạn