Bột sương sa nguyên chất hay còn gọi là thạch trắng, xu xoa là món ăn đặc trưng của người dân miền Trung có mùi vị đậm đà chất biển, được làm từ 100% rong chỉ vàng một loại rong biển mọc tự nhiên và thu hoạch sử dụng công nghệ sấy lạnh, Bột sương sa có có vị ngọt, mặn, tính mát, chứa nhiều Vitamin, khoáng chất và can xi tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng, lợi tiểu, mát gan, thanh nhiệt, tốt cho người muốn giảm cân giữ dáng, ngừa ung thư, tăng cường chức năng tuyến giáp, tốt cho hệ tiêu hoá tim mạch, giảm cholesterol, đẹp da, ngăn mụn, táo bón... Sản phẩm là một trong những nguyên liệu không thể thiếu để làm món sương sa mát lạnh giải khát trong những ngày nóng nực. Thường được dùng làm thức uống dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn VSATTP. Nguồn nông sản Việt tốt cho sức khỏe hoặc làm nguyên liệu chế biến món ăn phù hợp cho mọi gia đình.
BỘT SƯƠNG SA | THẠCH XU XOA (250G)
Bột sương sa nguyên chất hay còn gọi là thạch trắng, xu xoa là món ăn đặc trưng của người dân miền Trung có mùi vị đậm đà chất biển, được làm từ 100% rong chỉ vàng một loại rong biển mọc tự nhiên và thu hoạch sử dụng công nghệ sấy lạnh, Bột sương sa có có vị ngọt, mặn, tính mát, chứa nhiều Vitamin, khoáng chất và can xi tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng, lợi tiểu, mát gan, thanh nhiệt, tốt cho người muốn giảm cân giữ dáng, ngừa ung thư, tăng cường chức năng tuyến giáp, tốt cho hệ tiêu hoá tim mạch, giảm cholesterol, đẹp da, ngăn mụn, táo bón... Sản phẩm là một trong những nguyên liệu không thể thiếu để làm món sương sa mát lạnh giải khát trong những ngày nóng nực. Thường được dùng làm thức uống dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn VSATTP. Nguồn nông sản Việt tốt cho sức khỏe hoặc làm nguyên liệu chế biến món ăn phù hợp cho mọi gia đình.
Thành phần:
Rau xu xoa (85%), bột năng (15%). Được sản xuất từ 100% các nguyên liệu tự nhiên, được chọn lọc kĩ càng mang lại chất lượng tốt nhất cho bột.
● Nhiều người thích mua rong sương sa khô để tự nấu vì nó ngon hơn loại bột đóng gói. Tuy nhiên, có người nấu đặc lại thành thạch và có người nấu thì lại không đặc. Vì vậy, nếu bạn không có kinh nghiệm nấu sương sa thì tốt nhất là nên mua bột sương sa đã được làm sạch sẽ tẩm vị về nấu cho dễ hơn.
Công dụng Bột Sương Sa
- Tăng cường chức năng tuyến giáp nhờ thành phần iốt hữu cơ dồi dào. Đây là một vi chất quan trọng để tuyến giáp tổng hợp các hormon điều chỉnh quá trình phát triển của cơ thể, duy trì năng lượng cho cơ thể hoạt động, điều chỉnh chức năng cơ và sự trao đổi chất. Tuy nhiên, người bị cường giáp không nên ăn rong câu dễ khiến tình trạng bệnh nặng thêm.
- Hỗ trợ chức năng tiêu hoá, chữa táo bón và một số bệnh về đường ruột nhờ vào tính mát, thanh nhiệt, nhuận tràng và nguồn chất xơ tuyệt vời trong rong câu. Bột rong câu uống mỗi ngày từ 1 - 10g giúp chữa táo bón.
- Có hoạt tính chống oxy hoá, chống ung thư, ngăn chặn sự phát triển của ung thư ruột kết và ung thư vú. Can xi và khoáng chất trong rong câu hỗ trợ chống loãng xương, làm chắc gân xương, chống khô khớp. Rong câu còn có tác dụng giúp giảm mức cholesterol, ổn định huyết áp và cải thiện sức khoẻ tim mạch.
- Chứa rất nhiều chất đạm, chất béo, chất bột, chất xơ, chất khoáng, các vitamin và dưỡng chất như canxi, protein, DHA, folate, iốt…, rất tốt cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là phụ nữ mang thai, người già và trẻ nhỏ, người ốm mới khỏi dậy.
- Giàu chất xơ giúp cảm thấy no lâu hơn, rất tốt cho người muốn giảm cân giữ dáng và chống béo phì nhờ chất nhầy trong rong câu làm giảm cảm giác đói bụng. Nhờ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, giá trị bổ dưỡng cao, rong câu tươi hoặc khô nấu cùng với thịt heo, thịt bò cho trẻ ăn thường xuyên, hoặc nấu rau câu, lấy nước đó pha sữa cho trẻ uống rất bổ và mát, giúp chữa còi cọc ở trẻ em.
- Trẻ bị nóng nực nảy rôm sảy, mụn nhọt, biếng ăn, cho trẻ ăn xu xoa với nước đường mỗi ngày trong suốt mùa hè sẽ lặn hết rôm sảy, tiêu mụn nhọt, nhưng không ăn quá nhiều.
Cách dùng bột Sương Sa
- Bước 1: Chuẩn bị 25g bột sương sa + 1-2 lít nước lọc tùy theo muốn ăn sương sa cứng hay mềm + khuôn đựng
- Bước 2: Đầu tiên từ từ cho nước lọc vào nồi đã có bột sương sa để sẵng, vừa đổ vào vừa dùng vá khuấy đều tay. Sau đó để yên tầm 20 phút để bột nở ra.
- Bước 3: Cho nồi sương sa đã pha lên bếp đun sôi và bắt đầu khuấy hỗn hợp ngay cả khi nước chưa sôi. Khi nước bắt đầu nóng và sôi khuấy đều tay và vặn lửa vừa để tránh khét dưới đáy nồi. Đun hỗn hợp cho đến khi thấy có bọt nổi lên, đặc và sánh lại thì vặn lửa nhỏ nhất và khuấy trong lửa riu riu.
- Bước 4: Cuối cùng vớt hết bọt trong nồi và đổ ra khuôn hay hộp thuỷ tinh. Khi cho ra khuôn sẽ thấy lại có bọt nổi lên thì hãy dùng vá vớt nhẹ hết bọt đi. Để hỗn hợp bên ngoài khoảng 1-1.5 tiếng để hỗn hợp được nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng để làm lạnh và làm đông sương sa lại. Còn nếu để bên ngoài thì chờ 1.5-2 tiếng là có thể thưởng thức.
- Bước 5: Khi thạch đông cứng, lấy thạch ra cắt thành những viên nhỏ, cho thêm nước đường nước cốt dừa, đá bào vào hỗn hợp và thưởng thức. Tùy theo khẩu vị mà bạn gia giảm độ ngọt của món đồ uống sao cho phù hợp.
Ly nước sương sa thành phẩm có thể dùng toping dừa, đậu phộng, gừng lát, lá dứa, nước đường, nước cốt dừa, thêm vào một ít tinh dầu hoa bưởi hoặc dầu chuối, bột báng trộn chung với nhau, mà rất nhiều người yêu thích bởi hương vị với lạ và sự thanh mát, vào một ngày nắng nóng được thưởng thức ly sương sa mát lạnh thì còn gì bằng. Thạch sương sa có thể được dùng kết hợp thành các thức uống khác như sương sa hột lựu, bánh lọt, trà sữa, trái cây tô…
Lưu ý khi ăn Sương Sa
- Do thành phần iốt có nhiều trong sương sa, nếu ăn quá nhiều hoặc thường xuyên ăn sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến giáp, gây ra thừa iốt, dẫn đến nguy cơ bị cường giáp. Người bị bệnh cường giáp nên tránh ăn.
- Phụ nữ có thai và đang cho con bú ăn quá nhiều xu xoa có thể gây hại cho em bé.
- Sương sa có tính hàn, giải nhiệt nên một số trường hợp ăn quá nhiều sẽ gây lạnh bụng, tiêu chảy, nhất là đối với trẻ nhỏ, - Người có tiền sử dị ứng với rong biển và các loại hải sản khác.
Hướng dẫn bảo quản:
- Bột ở dạng hạt nhỏ mịn nên cần bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
- Tránh tiếp xúc với nước dễ gây ẩm mốc và giảm chất lượng sản phẩm.
- Khi sử dụng chưa hết thì bảo quản trong túi kín và để trong ngăn mát tủ lạnh.
Lưu ý:
- Khi sử dụng thêm vào khẩu phần ăn của các bé, phụ huynh cần lưu ý sử dụng một lượng bột vừa phải. Không nên sử dụng quá nhiều vào khẩu phần ăn của các bé.
- Tuy khá nhiều chất dinh dưỡng nhưng cơ thể của các bé chưa có thể hấp thu lượng lớn chất dinh dưỡng trong bột được. Vì vậy, các mẹ cần lưu ý cho vừa đủ.
NÔNG SẢN VIET FARM FOOD | THỨC UỐNG CHẾ BIẾN
● Địa chỉ cung cấp thực phẩm thương hiệu uy tín.
● Sản phẩm CHẤT LƯỢNG - RÕ RÀNG - T/C VSATTP
● Bao bì đẹp sang trọng - Giá thành phù hợp
● Chiết khấu khi mua số lượng nhiều.
● Thức uống chế biến thơm ngon giải nhiệt tuyệt vời
● Các nguyên liệu được tinh chế độc quyền dạng sấy khô
● Sản phẩm sạch, nguyên liệu tự nhiên, tốt cho sức khỏe.
Click ĐẶT HÀNG ngay nhé bạn!
VIETFARMFOOD.COM
185,000 vnđ
225,000 vnđ
170,000 vnđ
185,000 vnđ
210,000 vnđ
235,000 vnđ
175,000 vnđ
265,000 vnđ
195,000 vnđ
265,000 vnđ
265,000 vnđ
185,000 vnđ
HOTLINE
093 8828 553
Tổng truy cập 2,140,622
Đang online108
Với các dòng sản phẩm chủ lực NAFARM như: trái cây sấy dẻo, trái cây sấy giòn, hạt sấy rang khô, trái cây tươi, nước ép trái cây, ngũ cốc các loại,.. và phát triển các sản phẩm mang thương hiệu sản phẩm hữu cơ nổi tiếng thế giới từ Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia,...
NAFARM | ĐẶC SẢN CAO CẤP
Địa chỉ: 355/4 Nguyễn Trọng Tuyển, P.1, Q. Tân Bình, HCM
Điện thoại: 028. 6257 6601
Email: nafarmvietnam@gmail.com
www.nafarm.vn
Hotline: 093 8828 553 - 0907 429 762
© Bản quyền thuộc về Đặc Sản NAFARM.VN
Gửi bình luận của bạn